Viêm amidan hốc mủ bã đậu, tư vấn sức khỏe miễn phí - Medinet.vn

Viêm amidan hốc mủ bã đậu

Hỏi: Xin chào Bác sĩ! Cháu bị viêm amidan đã gần 3 năm nay giờ mỗi lần thay đổi thời tiết là bị sưng và vướng ở cổ rất khó chịu, nhiều lần cháu thấy amidan sưng rất to và có những cục trắng như bã đậu to bằng hạt cơm mọc lên, cháu khạc mạnh nó bật ra và có mùi hôi. Miệng cháu mỗi lần amidan sưng có mùi rất khó chịu và khô rát cổ họng. Cháu xin bác sĩ tư vấn và giúp cháu với ạ. Có phải cháu bị viêm amidan hốc mũ không ạ? Nếu bây giờ tiến hành cắt bỏ thì chi phí hết khoảng bao nhiêu? và có ảnh hưởng gì đến giọng nói không ạ? Cháu có thể tiến hành cắt bỏ ở bệnh viện tư nhân hay phải vào các bệnh viện thành phố? Cháu xin trân thành cảm ơn bác sĩ!

Đáp:

Tình trang của bạn là bị viêm amidan mạn tính có hốc mủ bã đậu. Để điều trị dứt điểm cần phải cắt amidan, việc điều trị bằng thuốc chỉ giúp khỏi những đợt viêm cấp tính sau đó sẽ tái phát. Mủ bã đậu có mùi rất thối và là nguyên nhân gây viêm amidan mủ cấp, ap xe amidan, gây hôi miệng.

Hiện nay nhà nước đã công nhân hai hệ thống y tế tư và công có chức năng cắt amidan như nhau ( tùy theo năng lực chuyên môn và trang bị) do đó bạn có thể cắt amidan nơi nào ( công hay tư ) cũng được và bạn nên sử dụng BHYT để giảm chi phí điều trị.

 Việc điều trị BHYT trái tuyến bạn có thể tham khảo thêm trên web: netvanphuc.com.

Nếu bạn thấy nội dung này có ích hãy chia sẻ cho bạn bè


Để được tư vấn bạn có thể gửi nội dung muốn tư vấn vào form bên dưới hoặc có thể gửi email vào email bsdinhtmh@yahoo.com.vn
Bạn cũng có thể đến Trung Tâm Y Khoa Net Vạn Phúc số 280-282 Phú Thọ Hòa Quận Tân Phú hoặc 800 Âu Cơ Q. Tân Bình để khám và được tư vấn trực tiếp

Nhập nội dung câu hỏi của bạn vào bên dưới
  Email của bạn:
  Câu hỏi:
(*) Bạn vui lòng gửi nội dung bằng tiếng Việt có dấu